Đồng hồ đo nước điện từ – vì sao được ứng dụng nhiều trong công nghiệp?

Đồng hồ đo nước điện từ – vì sao được ứng dụng nhiều trong công nghiệp?

Trong mọi hệ thống sản xuất, kinh doanh, cấp thoát nước công nghiệp – dân dụng, thiết bị đo lưu lượng hiện nay đóng vai trò rất quan trọng. Thiết bị này được ứng dụng trong việc đo đếm các lượng mức dùng trong sản xuất ứng dụng và gia tăng tính tự động hóa của các thiết bị máy móc trong vận hành sản xuất giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, giảm thiểu chi phí và thời gian vận hành. Đồng hồ đo nước điện từ (hay còn gọi là cảm biến đo lưu lượng điện từ) là giải pháp tối ưu để đo lưu lượng dùng trong công nghiệp vì độ chính xác cao, đồng thời có khả năng đo lường liên tục và truyền tín hiệu đo về hệ thống máy tính quản lý.

Đồng hồ đo nước điện từ là gì?

Đồng hồ điện từ đo lưu lượng (hay đồng hồ đo nước điện từ) là một bộ chuyển đổi đo lưu lượng chất lỏng bằng điện áp sinh ra bởi dòng chảy của nó thông qua từ trường dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Đặc điểm của đồng hồ đo lưu lượng điện từ đòi hỏi chất lỏng dẫn điện – ví dụ như nước có chứa các ion – và bề mặt ống dẫn phải cách điện.
Đồng hồ điện từ đo lưu lượng có cấu tạo cũng khá là đơn giản. Chúng bao gồm các bộ phận như sau: một ống không từ tính, trên các mặt của phần ống là các cuộn nam châm tạo ra từ trường vuông góc với dòng chất lỏng qua ống và tiếp xúc với chất lỏng; các điện cực được đặt góc vuông cả với từ trường và trục của đường ống.

đo nước điện từ
Khi chất lỏng đi qua đường ống, nó cũng đi qua vùng từ trường. Thông qua các cuộn dây của nam châm, tạo ra một điện áp trong chất lỏng. Biên độ của điện áp tỷ lệ thuận với tốc độ của chất lỏng.
Điện áp này được các điện cực dẫn đến một bộ chuyển đổi riêng biệt, là một vôn kế chính xác có khả năng đo chính xác điện áp được tạo ra. Đồng hồ có khả năng chuyển đổi điện áp đó thành các tín hiệu điều khiển mong muốn.
Công nghệ đồng hồ điện từ đo lưu lượng tạo ra các tín hiệu tuyến tính với dòng chảy. Việc này giúp cho mức độ kết hợp với lưu lượng kế điện từ có thể tốt hơn mà không làm giảm độ chính xác.

Ưu điểm tuyệt vời dành cho mọi ứng dụng

đo nước điện từ

 

đồng hồ điện từ
Đồng hồ điện từ đo lưu lượng Badger M5000 – nhập khẩu chính hãng Hoa Kỳ

Trong các lĩnh vực kinh doanh, cấp thoát nước công nghiệp – dân dụng, đồng hồ điện từ đo lưu lượng sử dụng phổ biến để đo đếm các lượng mức dùng trong sản xuất ứng dụng và gia tăng tính tự động hóa của các thiết bị máy móc trong vận hành sản xuất giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, giảm thiểu chi phí và thời gian vận hành.
Một số ưu điểm có thể kể đến:
– Dùng để đo các chất lỏng, đối tượng dẫn điện
– Đồng hồ điện từ đo lưu lượng có thể đo chính xác khi độ dẫn điện của chất lỏng lớn hơn khoảng 5μS/cm
– Không gây cản trở dòng chảy. Do đó được sử dụng trong nhiều môi trường chất lỏng khác nhau
– Không yêu cầu về lắp đo xuôi hay ngược dòng
– Có khả năng xử lý dòng chảy cực thấp.
– Có thể đo được chất lỏng có tính ăn mòn cao
– Độ chính xác cao
– Tuổi thọ lâu dài
– Có thể sử dụng bằng Pin hoặc nguồn điện

Tại REICO VIETNAM, chúng tôi cung cấp và lắp đặt các sản phẩm đồng hồ điện từ Badger Meter đến từ châu Âu, Quý Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm đồng hồ điện từ đo lưu lượng tại REICO VIETNAM, chúng tôi tin rằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ sẽ làm Quý Khách hàng hài lòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào!