Tiêu chuẩn IP68 là gì? Tiêu chuẩn này có quan trọng không?

Tiêu chuẩn IP68 là gì? Tiêu chuẩn này có quan trọng không?

Khi mua các sản phẩm về đồng hồ nước như đồng hồ điện từ, đồng hồ siêu âm… hay các thiết bị về dò tìm rò rỉ, khách hàng sẽ luôn bắt gặp từ khóa “tiêu chuẩn IP68”. Không ít khách hàng vẫn luôn thắc mắc về chỉ số này. Vậy IP68 là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tiêu chuẩn IP68 là gì?

IP68 là tiêu chuẩn thể hiện khả năng chống bụi và nước hoàn toàn của các thiết bị điện tử, thiết bị điện trong ngàng nước,… Bên cạnh đó, tiêu chuẩn này giúp khách hàng đánh giá được đặc điểm của thiết bị khi mua về và có cách sử dụng phù hợp. Ví dụ khi khách hàng mua đồng hồ điện từ Badger Meter, trong thông số kỹ thuật có tiêu chuẩn IP68, vậy khách hàng có thể an tâm sử dụng thiết bị đo lưu lượng điện từ trong môi trường ẩm ướt, mưa, ngập nước…

tiêu chuẩn IP68

2. Các yếu tố của IP68:

– Mã IP – Đánh dấu bảo vệ Quốc tế (International Protection Marking), Tiêu chuẩn IEC 60529 dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ của lớp vỏ bảo vệ hoặc tủ điện. Ủy ban Kỹ thuật Điện quốc tế là cơ quan ban hành tiêu chuẩn này. Tiêu chuẩn này được tạo ra nhằm cung cấp cho người sử dụng thông tin rõ ràng hơn thay vì những thuật ngữ quảng cáo mơ hồ như chống nước. Các chữ số đứng sau IP chỉ ra các tiêu chuẩn mà sản phẩm đạt được.
– Chữ số đầu tiên trong IP68, số 6 có nghĩa là thiết bị có khả năng chống bụi xâm nhập. Chữ số 6 thể hiện cho sự bảo vệ hoàn toàn trước sự xâm nhập của vật thể rắn.
– Chữ số thứ hai trong IP68, số 8 có nghĩa là thiết bị thích hợp cho việc ngâm nước vĩnh viễn và ngập nước tối đa là 3m với thời gian dài trong điều kiện nhà sản xuất đặt ra.

3. Tiêu chuẩn này có quan trọng không?

Câu trả lời là có!

Trên thực tế, IP68 hiện đang là tiêu chuẩn chống nước, bụi tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu so sánh với IP67, tiêu chuẩn IP68 có phần nhỉnh hơn. Sự khác biệt giữa hai tiêu chuẩn này nằm ở khả năng chống nước. Đối với các thiết bị đạt tiêu chuẩn IP67 thì chỉ có thể ngâm trong nước với độ sâu từ 15cm đến 1m dưới nước và áp suất nhỏ. Còn đối với IP68, các thiết bị có thể ngâm ở độ sâu với áp lực lớn hơn và trong thời gian dài hơn.

Lựa chọn các sản phẩm đạt chuẩn IP68 tại REICO.

Tất cả các sản phẩm đồng hồ điện từ, đồng hồ siêu âm, đồng hồ cơ đo nước, thiết bị dò tìm rò rỉ… đều đạt tiêu chuẩn IP68 và có khả năng chống chịu tốt trong môi trường khắc nghiệt, ẩm ướt…

Quý khách hàng có thể xem thêm thông tin toàn bộ sản phẩm tại đây.

Xin chào!