Công nghệ AMR đọc số đồng hồ tự động từ xa có thật sự chính xác?

Công nghệ AMR đọc số đồng hồ tự động từ xa có thật sự chính xác?

Công nghệ AMR đọc số đồng hồ nước từ xa, các hệ thống tiên tiến hiện nay được tích hợp vào các loại đồng hồ thông minh áp dụng trong những hệ thống thu thập dữ liệu, có khả năng tổng hợp dữ liệu mức nước sử dụng để phục vụ cho các hình thức tính cước, giảm thiểu tình trạng thất thoát nước và sai số về đồng hồ.

Trong giai đoạn hiện đại hóa hiện nay, ngành công nghiệp cấp thoát nước đang có xu hướng chuyển dịch sang nền tảng cấp thoát nước thông minh để tối ưu quá trình vận hành, hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Một hệ thống đọc số đồng hồ thông minh góp phần giảm chi phí vận hành quản lý hệ thống đồng hồ nước, đọc số tự động từ xa chính xác – đặc biệt quan trọng khi không yêu cầu nhân viên đọc số tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng – tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công đọc chỉ số và lập danh sách khách hàng, nâng cao năng suất lao động đang là một xu thế tất yếu trong nền công nghiệp 4.0.

Vậy công nghệ AMR có thật sự chính xác? Cùng REICO VIETNAM tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ AMR là gì?

AMR là cụm từ viết tắt của Automated Metering Reading có nghĩa là đọc đồng hồ tự động từ xa. Đây là công nghệ tự động thu thập dữ liệu tiêu thụ, chẩn đoán và ghi nhận trạng thái từ đồng hồ đo nước và chuyển dữ liệu đó đến cơ sở dữ liệu trung tâm để thanh toán, xử lý sự cố và phân tích. Công nghệ này chủ yếu tiết kiệm cho các đơn vị cấp nước chi phí của các chuyến đi định kỳ đến từng địa điểm để đọc số đồng hồ.
Một lợi thế khác là thanh toán có thể dựa trên mức tiêu thụ gần thời gian thực thay vì dựa trên ước tính dựa trên mức tiêu thụ trong quá khứ hoặc dự đoán. Thông tin kịp thời này cùng với phân tích có thể giúp cả nhà cung cấp tiện ích và khách hàng kiểm soát tốt hơn việc sử dụng và sản xuất và tiêu thụ nước .
Các công nghệ AMR bao gồm các công nghệ cầm tay, di động và mạng dựa trên các nền tảng điện thoại (có dây và không dây), tần số vô tuyến (RF), vệ tinh,…

công nghệ AMR

Hệ thống AMR tại REICO

Tại REICO, chúng tôi cung cấp các hệ thống đọc số đồng hồ nước AMR của hãng DIEHL METERING
Công nghệ đọc số từ xa AMR (Automatic Meter Reading) được tích hợp cho tất cả các đồng hồ DIEHL sử dụng tần số Radio dân dụng 868 MHz.
Thiết bị phát Radio được lắp đặt trực tiếp và liên tục gởi thông tin sản lượng tiêu thụ qua đồng hồ nước. Thời lượng Pin thiết bị phát Radio lên đến 15 năm.
Cơ sở dữ liệu các đồng hồ DIEHL được cài đặt và quản lý tại văn phòng. Tại mỗi kỳ đọc số đồng hồ, nhân viên đọc số tạo danh sách các khách hàng cần đọc số.
Thông qua thiết bị Radio, tất cả các thông tin về lưu lượng, sản lượng dùng nước của khách hàng nhanh chóng được truyền vào thiết bị cầm tay và đồng bộ với cơ sở dữ liệu sẵn có tại văn phòng.

Độ chính xác được kiểm chứng thực tế của hệ thống đọc số đồng hồ tự động từ xa AMR tại REICO (dự án lắp đặt đồng hồ tại khu dân cư CityLand Park Hills)

Ưu điểm nổi bật của công nghệ AMR tại REICO VIETNAM

– Đọc số đồng hồ chính xác, chủ động, nhanh chóng, tin cậy
– Phù hợp với hệ thống quản lý hoá đơn sẵn có
– Không cần tính toán, xử lý dữ liệu
– Tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đọc số
– Khả năng phát hiện rò rỉ sau đồng hồ, gian lận
– Dễ dàng quản lý dữ liệu, khách hàng
– Hiện đại hoá mạng lưới cấp nước

Do hiện nay, công nghệ 𝗔𝗠𝗥 điện lực đang bị nghi ngờ về tính chính xác giữa đồng hồ điện và thiết bị đọc.
Nhưng với REICO VIETNAM, bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin với Gói tiện ích Đọc số đồng hồ từ xa 𝗔𝗠𝗥 tại REICO VIETNAM với hơn 1000 chiếc đồng hồ đã được lắp đặt cho nhiều Chung cư, tòa nhà, nhà hàng, khách sạn,…
Quý khách hàng có thể xem thông tin thêm tại đây.

Link bài báo thực tế : https://www.moitruongvadothi.vn/cong-nghe-doc-so-dong-ho-nuoc-tu-xa-a27545.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào!